RỬA XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Trình Tự Rửa Xe

I. ghẹ nước toàn thân xe dùng vòi nước máy ghẹ sơ bộ toàn thân xe để “làm mềm” vết bẩn, tiêu chí là ghẹ cho ướt xe chứ chưa cần xịt “mạnh”. các chất bẩn lúc gặp nước sẽ mềm ra, tạo dễ dàng cho việc ghẹ mạnh về sau. ngày nay, ở những điểm rửa xe, việc trước nhất mà mấy “ảnh” thường khiến là xẹp nước cao thế ầm ầm vào xe. Lý do là họ muốn gạnh cho sạch hết đất cát trước khi phun bọt tuyết. Nhưng vấn đề là trước khi sạch thì số cát ấy đã bị một áp lực mạnh ấn xuống và trượt dài trên bề mặt sơn 1 đoạn trước khi bay đi. Việc này không thấy được bằng mắt thường nhưng thực tế nó với thể sẽ tạo ra các vết xước mà ko người nào hay biết.

II. Vệ sinh đệm sàn Lấy đệm sàn ra khỏi xe xả nước, giặt sạch và làm cho khô. Bỏ lại vào xe sau lúc lau dọn nội thất.

III. Rửa bánh, mâm và gầm Chuẩn bị bàn chải lốp, bàn chải gầm, khăn lau bánh và gầm, cọ mềm. sử dụng một xô chứa nước sạch và pha 1 xô cất dung dịch rửa xe, tỉ lệ theo khuyến cáo của dịch vụ . dùng vòi phun sức ép cao ghé theo trật tự la-zăng, vỏ xe, hốc bánh và bệ bước. dùng cọ mềm + khăn làm cho sạch la-zăng, bàn chải dùng chà lốp, cọ mềm + khăn khiến cho sạch phần hốc bánh, bệ bước. những vật dụng phải được nhúng vào xô dung dịch trước khi lau chùi và nhúng vào xô nước để mẫu bỏ chất bẩn trước lúc lau chùi phần khác. Sau lúc rửa xong từng phần phải xả nhẹ lại bằng nước, hạn chế để dung dịch và chất bẩn khô bám lại vào xe. gạnh gầm bằng vòi phun áp lực cao (tránh ghé gầm từ bước trước nhất khi máy còn nóng sẽ làm hại máy). sử dụng bàn chải và khăn nhúng vào dung dịch để chà rửa gầm xe và phần trong bánh xe, lép nước lại lần nữa những chi tiết đã chùi rửa.

XEM THÊM BÀI VIẾT DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CHO Ô TÔ

IV. Rửa thân xe Chuẩn bị cọ mềm, khăn lau thân xe (tiêu dùng dòng khăn chuyên dụng bằng chất liệu Microfiber, những bác bỏ với thể tậu ở gian hàng phụ kiện dành cho ô tô ở siêu thị Metro nhé), 1 xô chứa nước sạch và 1 xô chứa dung dịch rửa xe. sử dụng vòi phun sức ép cao gạnh nước đều vào thân xe từ trên xuống dưới, trong khoảng trước ra sau (góc vòi phun khoảng trong khoảng 30º – 45º, khoảng phương pháp vòi so có thân xe tùy sức ép phun của từng mẫu vòi phun, lực nước phun ra phải đủ mạnh để khiến cho trôi vết bẩn và không quá mạnh để khiến cho xước sơn xe). các nơi bẩn nặng đã được khiến mềm ở Bước I, khi gạnh nước sẽ trôi đi tiện lợi hơn. sử dụng hai xô nước, một xô sở hữu nước sạch và 1 xô đổ lượng nước đủ tiêu dùng để pha có dung dịch rửa xe chuyên dụng. Nhúng khăn rửa xe vào xô dung dịch và cọ rửa nhẹ nhàng từng phần theo hướng trong khoảng trên xuống dưới. Động tác rửa theo chiều ngang hoặc chiều dọc, tránh rửa theo hình tròn. Cọ mềm sử dụng để làm sách những chi tiết hốc, cạnh. lúc kết thúc phần nào, nhúng khăn và cọ vào xô nước sạch, giặt và vắt ráo nước, trước lúc nhúng vào xô dung dịch. Điều này để tránh tối đa việc có chất bẩn, đất cát trong khoảng vùng đang được cọ rửa vào áo quan dung dịch và quay trở lại chà xát lên mặt sơn. Ở cách rửa xe thường ngày, những bác để ý sẽ thấy những tiệm phun bọt tuyết lên hết cả thân xe, sau đó anh thợ chỉ tiêu dùng 1 loại giẻ và cọ rửa từ nóc xống ca pô, trong khoảng trước ra sau, thậm chí cả lườn xe. tương tự nếu trên xe còn sót lại 1 ít đất, cát… thì nó đã bị “lôi” từ nơi này sang đến nơi khác, cộng có lực cọ rửa mạnh sẽ làm cho xước lớp sơn, kết quả là lâu ngày thì lớp sơn xe dù phải chăng thé nào cũng xước và bệt màu 🙁 các tiệm rửa xe thường dùng xà bông rửa chén để rửa xe (tiết kiệm tầm giá), chiếc này hết sức độc hại cho sơn của xe vì dung dịch rửa chén có tính kiềm rất mạnh (ví như bác bỏ nào rửa ở nhà cũng phải chú ý dùng dung dịch chuyên dụng hoặc ít nhất là xà bông gội đầu để rửa xe nhé!)

V. Xả nước Xả nước theo từng phần ngay khi rửa xong để khiến cho trôi màng xà bông và chất bẩn, tránh để dung dịch bị khô trên bề mặt, bám ngược vào xe. tiêu dùng vòi phun cao thế như chỉ dẫn ở trên để lép lại đầy đủ xe sạch sẽ hoàn toàn sau lúc rửa.

VI. Lau khô sử dụng khăn khô (chiếc này các chưng cũng phải dùng dòng chuyên dụng nhé) để lau toàn thân xe, tránh để nước tự khô sẽ để lại những vệt nước mờ. khoa học tiêu dùng khăn lau khô cũng như vậy quy trình tiêu dùng khăn rửa xe. Sau khi rửa xong, những bác chú ý sẽ thấy sơn xe bóng hơn, sạch hơn và sờ tay lên trơn tru hơn 😀 Lý do là trong dung dịch rửa xe chuyên dụng mang đựng 1 lượng chất dưỡng bóng, lớp dưỡng bóng này sẽ khiến cho sơn khó bám bụi hơn và bóng hơn cách thức rửa thường ngày.

VII. Dọn vệ sinh nội thất Vệ sinh gạt tàn thuốc. Lau sạch bụi bẩn trên táp lô (khu vực đồng hồ, hộc cất đồ, cần số, vô lăng,…), phần trong các cánh cửa và phần mép cánh cửa, sườn xe bằng khăn ẩm, dùng vòi khá xẹp khô sau khi lau xong. dùng khăn khô và nước rửa kính chuyên dụng để lau sạch những phần kính. sử dụng khăn ẩm + máy hút bụi để làm sạch các phần nội thất khác bên trong xe.

CRYSTAL CAR SPA

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 21, Trần Bình Trọng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Giờ Mở Cửa  :  8h-17h hằng ngày

Hotline: +84 905 770 377

Email: [email protected]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *